THỰC ĐƠN "TỐI THIỂU"

tháng 3 14, 2019

Một lần tôi cùng vài người bạn đi ăn cơm. Trong lúc chuẩn bị gọi món, người phục vụ nhắc nhở chúng tôi: “ Nhà hàng chúng tôi giới hạn mức thực đơn tối thiểu của thực khách phải đạt 200.000 đồng”.




Trong 1 quán ăn có 1 nguyên tắc rất lạ đó là: Thực đơn tối thiểu phải từ 200.000đ

Một lần tôi cùng vài người bạn đi ăn cơm. Trong lúc chuẩn bị gọi món, người phục vụ nhắc nhở chúng tôi: “ Nhà hàng chúng tôi giới hạn mức thực đơn tối thiểu của thực khách phải đạt 200.000 đồng”.
Lúc này một người trong nhóm chúng tôi hỏi: “Một đĩa đậu phụ rán bình thường bao tiền một đĩa?
“18.000 đồng ạ”, người phục vụ trả lời.
“ok, vậy gọi cái đó đi, cho 120 đĩa”.
Người phục vụ nghe vậy liền đi ra, một lúc sau người quản lý của họ đi vào và cười nói: “ Các vị cứ tự nhiên, bao nhiêu tiền cũng được, không có hạn chế”.
Cảm ngộ chân lý: Muốn đạt được mục đích, phải có những cách nghĩ khác.

Nguồn: ST

Xem nhiều

Next Article
« Prev Post
Previous Article
Next Post »